Hãy để trẻ nhỏ vận động phát triển IQ toàn diện

Ngoài yếu tố di truyền, IQ của trẻ phát triển dựa theo những yếu tố nào? Theo các nghiên cứu khoa học thì trí thông minh không chỉ được quyết định qua di truyền, nó còn chịu ảnh hưởng rất nhiều đến từ môi trường nuôi dạy trẻ như chế độ dinh dưỡng, chơi đùa, trẻ nhỏ vận động.

Hiện nay, việc phát triển  toàn diện ở trẻ rất được rất nhiều bố mẹ quan tâm nhưng hầu hết phụ huynh chỉ mới dừng lại ở chế độ dinh dưỡng cho trẻ mà lại xem nhẹ một yếu tố quan trọng là cho trẻ nhỏ vận động. Việc trẻ nhỏ vận động thường xuyên giúp trẻ khỏe hơn và trên hết là IQ và khả năng sáng tạo của trẻ cũng không ngừng phát triển qua những hoạt động đó.

Cũng có rất nhiều bố mẹ hiểu được tầm quan trọng của việc cho trẻ nhỏ vận động, chơi đùa thường xuyên nhưng vì rất nhiều lý do trong cuộc sống khiến cho bố mẹ không có thời gian để ra ngoài vui chơi cùng con mà thay vào đó là cho con xem điện thoại, tivi. Youtube.

Nhưng làm cách nào để giúp các mẹ có thể sáng tạo ra môi trường hoặc các trò chơi để trẻ nhỏ vận động phù hợp, nhất là tại các đô thị lớn vốn “đất chật người đông” và thiếu không gian vui đùa? Đây có thể là những giải pháp thích hợp cho mẹ.

1. Cho trẻ nhỏ vận động, vui chơi ở công viên
Nếu xung quanh nhà các mẹ có một công viên để mẹ và trẻ có thể cùng nhau đi dạo, đi xe đạp, vui chơi những ngày cuối tuần, những buổi tối mát mẻ thì còn gì tuyệt hơn hay nếu bố mẹ đang ở chung cư và trong nội khu có những sân chơi ngoài trời cho trẻ em, đừng quên tận dụng điều đó. Cho bé chơi cầu trượt, bập bênh cùng các bạn cùng tuổi, cho bé đạp xe đạp, đùa nghịch với bạn bè...

Trẻ chơi vận động ngoài công viên tạo tính đoàn kết và phát triển tư duy đồng đội 

2. Cho trẻ học môn thể thao vận động
Đây là một ý kiến rất hay để nâng cao sức khỏe, độ dẻo dai và phát triển IQ ở trẻ, Việc này giúp trẻ vận động được nhiều, vui vẻ, giải tỏa được căng thẳng, kích thích được trí tò mò và hứng thú ở trẻ. Tuy nhiên có một số môn học có học phí khá cao chỉ phù hợp với những gia đình có kinh tế khá trở lên.

Ở độ tuổi của trẻ chơi vận động các môn thể thao nhiều giúp trẻ sáng tạo, tư duy và phát triển trí não hơn

3. Cùng bé giã ngoại, tạo không gian và môi trường cho trẻ vận động

Một hoạt động hay và ý nghĩa vừa giúp trẻ nhỏ vận động lại thêm gắn kết tình cảm gia đình tăng tương tác giữa các thành viên gia đình lại với nhau. Bố mẹ có thể tạo những trò chơi ngoài trời đơn giản cho bé cũng như tạo cơ hội cho bé học hỏi và hiểu biết về thế giới xung quanh.
Khi được đến những không gian mới mẻ, trẻ sẽ khám phá xung quanh bằng các giác quan như: xúc giác, thính giác, thị giác, khứu giác, cả vị giác (thông qua những món ăn, những loại củ quả mới).

4. Xà đu Kenbo _ Công viên tại nhà | trẻ vận động ngay tại nhà.

Xà đu Kenbo là một loại khung đa năng thích hợp cho trẻ nhỏ vận động và vui chơi. Xà đu Kenbo được ví như là công viên tại nhà vì tính tiện lợi và độ an toàn của nó mang lại. Tất cả các trò chơi cho trẻ vận động và phát triển chiều cao được tích hợp trong cùng một sản phẩm gồm: xích đu, vòng đu và thang leo. Xà đu Kenbo hiện tại là sản phẩm số một thị trường về mặt hàng giúp trẻ phát triển thể lực và trí não. Sản phẩm được làm từ ống thép bọc nhựa đảm bảo sự an toàn tuyệt đối của trẻ khi chơi.

Trẻ chơi vận động với xà đu Kenbo tại nhà tạo ra không gian vận động bổ ích, an toàn và lành mạnh

Tham khảo sản phẩm tại đây: https://thegioixadu.com/san-pham

Trẻ nhỏ vận động nhiều giúp trẻ giải tỏa được các năng lượng trong cơ thể làm cho trẻ ăn ngon và ngủ ngon hơn, hấp thụ được các chất dinh dưỡng tốt hơn. Là bố mẹ hãy yêu thương con mình đúng cách để trẻ có một tuổi thơ thật vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh đó cũng phát triển toàn diện. Kenbo đồng hành cùng các mẹ xây dựng tuổi thơ cho trẻ.

 

Bình luận
Bài viết khác
Hỗ trợ khách hàng
Bài viết mới
Bí mật đằng sau việc bé chơi xà đu đa năng

Bí mật đằng sau việc bé chơi xà đu đa năng

10/02/2022
Hiện nay, xà đu đa năng được xem là trò chơi vận động cho bé không nên bỏ qua. Sản phẩm này được ví như một công viên thu nhỏ, giúp bé vui chơi, vận động và...
Liên kết với chúng tôi
banner left