Sự phát triển của xương quyết đinh đến việc tăng chiều cao của trẻ

Cấu tạo và sự phát triển của xương

Các mẹ cần quan tâm đến 3 giai đoạn trong quá trình phát triển của xương. Giai đoạn từ trong bụng mẹ, từ lúc chào đời đến lúc dậy thì, và phát triển độ dày sau giai đoạn dạy thì. Đối với nữ, độ tuổi dậy thì từ 9-11 tuổi và với năm là từ 12 đến 16 tuổi. Trong giai đoạn này, nếu được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết thì mỗi trẻ có thể cao lên từ 8 đến 10 cm.

Cấu tạo nên xương là từ các khoáng chất canxi và tế bào xương. Hệ thống các dây chằng có vai trò kết nối các hệ xương. Ở các đầu xương có 1 lớp sụn giống như cao su có tính đàn hồi chêm giữa các đầu xương trong các khớp để tránh ma sát và giảm chấn động khi chúng chuyển động và va chạm vào nhau. Ngoài ra các tế bào xương được tái tạo, hình thành mới liên tục để thay thế các tế bào già cỗi.

Các yếu tố giúp xương phát triển tốt

Mềm dẻo và bền chắc là 2 đặc tính vốn có của xương. Có vai trò trong việc chống lại các lực cơ học tác động vào cơ thể và nâng đỡ cơ thể vững chắc.

Để có một hệ xương chắc khỏe thúc đẩy tăng chiều cao của trẻ, dựa trên một số yếu tố sau:

Trọng lượng cơ thể hợp lý: Trọng lượng cơ thể sẽ tạo sức nặng lên khớp xương. Chính vì vậy, hãy giữ cho trọng lượng cơ thể khỏe mạnh để giảm thiểu áp luwjcleen xương.

Bổ sung các chất dinh dưỡng: Là rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Và để có một chiều cao đáng mơ ước , tăng cường lượng canxi là vô cùng quan trọng để giữ cho xương chắc khỏe. Bố mẹ nên thêm những thực phẩm có chưa nhiều canxi vào thực đơn hàng ngày của bé như: sữa, thịt cá, …Ngoài ra, bổ sung vitamin D3 là rất cần thiết để giúp trẻ hấp thu và vận chuyển canxi một cách hiệu quả nhất.

Tập thể dục: Vận động là một trong những biện pháp cho một cơ xương chắc khỏe, tạo điều kiện tăng chiều cao tối đa của trẻ tối ưu.

Giữ đúng tư thế: Thực hiện đúng các tư thế đứng, ngồi, nằm, mang vác…không những bảo vệ các khớp xương từ cổ đến đầu gối mà còn bảo vệ khớp hông và cơ lưng.

Bộ đồ chơi vận động tăng chiều cao của trẻ

Một trong các đồ chơi vận động tăng chiều cao của trẻ thì có bộ đồ chơi vận động xà đu đa năng. Bộ xà đu được tích hợp các trò chơi vận động leo trèo giúp cho con phát triển chiều cao, chắc khỏe tay chân và tăng khả năng trao đổi chất. Bộ xà đu phù hợp cho lứa tuổi của sổ vàng từ giai đoạn 9 tháng đến 10 tuổi.

Bộ xà đu vận động đa năng tích hợp đa chức năng trò chơi vận động tạo kích thích cho trẻ vận động rèn luyện lâu dài tạo điều kiện cho các cột sống và cơ giãn ra, tăng cường chiều cao của trẻ tối đa.

Mua xà đu đa năng ở đâu

Thegioixadu.com chuyên cung cấp các mẫu xà đu vận động đa dạng các mẫu xà đu kích thước khác nhau. Chất liệu được nhập khẩu Hàn Quốc với độ chịu tải lớn trên 300kg các bé có thể chơi và vận động cùng một lúc. Cần mua hoặc liên hệ tư vấn hãy gọi ngay Hotline: 0708.659.659 hoặc 0896869869 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Bình luận
Bài viết khác
Hỗ trợ khách hàng
Bài viết mới
Bí mật đằng sau việc bé chơi xà đu đa năng

Bí mật đằng sau việc bé chơi xà đu đa năng

10/02/2022
Hiện nay, xà đu đa năng được xem là trò chơi vận động cho bé không nên bỏ qua. Sản phẩm này được ví như một công viên thu nhỏ, giúp bé vui chơi, vận động và...
Liên kết với chúng tôi
banner left