Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman cho trẻ nhỏ

Hiện nay có nhiều chương trình giáo dục sớm dành cho trẻ như: Mentessori, Glenn Doman, Gymbore,  HighScope, shichida… Thế nhưng chương trình giáo dục sớm Glenn Doman nhận được sự quan tâm đáng kể của các bậc phụ huynh.

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn con khỏe mạnh và thông minh

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman là phương pháp được áp dụng cho trẻ ngay tại nhà trong giai đoạn từ 0-6 tuổi. Giai đoạn đầu đời của trẻ rất quan trọng, vì vậy để áp dụng phương pháp này vào nuôi dạy con bố mẹ thật sự phải là một người bạn đồng hành.

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman được nghiên cứu và phát triển bởi Giáo Sư Glenn Doman (1919–2013) là nhà vật lí trị liệu người sáng lập ra Viện thành tựu tiềm năng con người. Để dạy trẻ đúng cách theo phương pháp Glenn Doman bố mẹ phải hiểu rõ cấu trúc của não bộ được chia làm hai phần là não trái và não phải.

Giai đoạn từ 0-6 tuổi được xem là giai đoạn vàng để trẻ phát triển hoàn chỉnh tất cả các chức năng, bỏ qua giai đoạn này trẻ sẽ không có khả năng làm lại. Mặt khác đến năm 6 tuổi trở đi não phải ngưng phát triển và nhường chỗ lại cho não trái. Vì vậy việc tạo điều kiện để hai bán cầu não phát triển cân bằng là điều cần thiết. Hãy theo dõi những thông tin sau đây để áp dụng đúng phương pháp Glenn Doman vào việc nuôi dạy con cái.

Glenn Doman là phương pháp giáo dục nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman cần những gì?

1. Chương trình vận động

Có rất nhiều người chủ quan đánh giá không đúng tầm quan trọng của việc vận động đối với trẻ, họ chỉ nghĩ đơn giản việc vận động giúp cơ bắp săn chắc và có sức khỏe tốt hơn. Nhưng sự thật là vận động giúp tạo ra các kết nối ở não bộ, giúp cho chúng ta trở nên thông minh, lanh lợi hơn, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman hướng việc bố mẹ tới việc vận động cùng con, điều này vừa giúp gắn kết tình cảm gia đình vừa giúp con thông minh hơn.

Vận động là giá trị tất yếu để trẻ có sức khỏe tốt và thông minh hơn

2. Chương trình dạy học đọc, học toán và khám phá thế giới xung quanh

Phương pháp Glenn Doman tập trung vào việc tác động vào não bộ để liên kết các nơ-ron thần kinh giúp trẻ thông minh hơn. Việc dạy trẻ học đọc, học toán không chỉ giúp bé tư duy, sáng tạo mà nó còn rèn luyện cho trẻ những kỹ năng cần thiết trong suốt cuộc đời.

Việc cho bé khám phá thế giới xung quanh là điều không thể bỏ qua. Đối với trẻ thế giới xung quanh là một bầu trời mới mẻ và thú vị, vì vậy bố mẹ hãy đồng hành cùng trẻ và chỉ cho trẻ những điều mà trẻ chưa biết.

Bố mẹ hãy cùng trẻ khám phá mọi thứ xung quanh

3. Flashcards

Một trong những tính năng nổi trội của phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman là áp dụng flashcards để giúp trẻ phát triển. Hãy cho trẻ xem số lượng những tấm thẻ với tốc độ cao, như ánh đèn flash. Não bộ của trẻ nhỏ quy chụp rất nhanh, giai đoạn 0-6t là giai đoạn vàng để trẻ ghi nhớ mọi thứ.

Bạn có thể hiểu đơn giản flashcards chỉ là công cụ, Glenn Doman là phương pháp dạy trẻ. Nếu bạn dạy con không đúng cách thì flashcards cũng chỉ là một món đồ chơi thông thường như búp bê, ô tô mà bé vẫn vui chơi hằng ngày.

Flashcards giúp trẻ phát triển não bộ tốt hơn

Hãy cho trẻ vận động nhiều hơn để tạo ra các kết nối ở não bộ. Thấu hiểu tầm quan trọng của vận động đối với trẻ, thế giới xà đu đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm mang tên xà đu Kenbo. 

Xà đu Kenbo không rời rạc như các loại đồ chơi thông thường khác, mà nó là sự kết hợp của nhiều trò chơi vận động khác nhau như: xích đu, vòng đu chuyền tay, thang dây, thang leo, thang lưới, leo núi… Tạo không gian vui chơi thú vị cho bé, kích thích bé khám phá nhiều hơn.

Hãy cho trẻ vui chơi vả vận động nhiều hơn

Cho trẻ vận động cùng xà đu Kenbo mỗi ngày giúp các nơ-ron thần kinh kết nối với nhau mạnh mẽ, giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh, lanh lợi, hoạt ngôn hơn. Với thông điệp “chơi cùng con – làm cùng con – phát triển cùng con” xà đu Kenbo đem lại cho bé một tuổi thơ đúng nghĩa, đồng thời giúp bé phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí tuệ.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm đồ chơi vận động thông minh cho bé, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

♦ Hotline: 0931.26.26.46 – 0896.869.869

♦ Mail: thegioixadu@gmail.com

♦ Website: + thegioixadu.com

                + Xadukenbo.com

Tham khảo thêm 

https://thegioixadu.com/tin-tuc/cac-loai-xa-du-da-nang-cho-be/

https://thegioixadu.com/tin-tuc/khung-van-dong/

https://thegioixadu.com/tin-tuc/do-choi-da-nang/

Bình luận
Bài viết khác
Hỗ trợ khách hàng
Bài viết mới
Bí mật đằng sau việc bé chơi xà đu đa năng

Bí mật đằng sau việc bé chơi xà đu đa năng

10/02/2022
Hiện nay, xà đu đa năng được xem là trò chơi vận động cho bé không nên bỏ qua. Sản phẩm này được ví như một công viên thu nhỏ, giúp bé vui chơi, vận động và...
Liên kết với chúng tôi
banner left