Mách bố mẹ bộ đồ chơi bài tập vận động cho trẻ phát triển cao tại nhà

Trong đó các bài tập vận động góp phần quan trọng giúp trẻ đạt được chiều cao mơ ước trong tương lai. Cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý, thì việc thường xuyên vận động sẽ tạo điều kiện giúp cho cột sống và xương giãn nở, giúp trẻ tăng trưởng tối đa.

Tập luyện khoa học đúng cách sẽ tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp hoormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn tăng trọng lượng xương khi trẻ đến tuổi dậy thì và trưởng thành. Nhưng không phải ba mẹ nào cũng có thời gian và điều kiện để đưa con mình đến các trung tâm tham gia các lớp học bơi, học nhảy. Vậy nên thegioixadu.com mách ba mẹ bộ đồ chơi kết hợp các bài tập vận động chiều cao cho trẻ ngay tại nhà nhé!

I. Bộ đồ chơi xà đu đa năng tích hợp đa dạng các trò chơi vận động

Bộ đồ chơi này thật sự rất tuyệt vời, giúp cho bé vừa được chơi và rèn luyện bài tập vận động chiều cao nhằm phát triển chiều cao, tạo tính dẻo dai cho cho thể. Bộ khung xà đu có nhiều trò vận động và cũng có nhiều các mẫu kích thước khác nhau, giúp cho phụ huynh có nhiều sự lựa chọn hơn, chọn được mẫu phù hợp cho bé nhà mình.

a. Bài tập giữ cơ thể thăng bằng với thang lưới

Bộ vận động thang lưới này thật sự dễ dàng và tương đối dễ, giúp cho cơ thể dẻo dai hơn, tăng phát triển cơ tay và cơ chân.

Thực hiện : Trẻ dùng tay nắm chắc các mắt lưới sao cho vừa tầm tay với, nhắc 1 chân thuận lên trước vào mắt lưới, đồng thời giữ thăng bằng cơ thể sao không cho bị nghiêng hoặc ngã người ra sau, kế tiếp là nhắc chân còn lại lên mắt lưới khác, thực hiện leo lên cho đến khi hoàn thành hết phần mảng thang lưới.

b. Bài tập đi thăng bằng trên cầu khỉ

Bài tập này tác động mạnh mẽ đến sự uyển chuyển dẻo và sự tập trung cao độ của bé.

Thực hiện: bé leo lên thanh cầu khỉ, nắm chắc sợi dây giúp trẻ tạo thăng bằng hơn khi đi, bé đi sao lòng bàn chân song song tiếp giáp với mặt cây cầu khỉ. Trẻ cố gắng giữ chân thẳng . Cứ thế trẻ thay đổi bước đi sao cho hết đoạn cầu khỉ.

c. Bài tập đu xà ngang

Đây là bài tập vận động chiều cao cho trẻ đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Mỗi ngày, trẻ có thể vận động thực hiện dễ dàng tại nhà trên chiếc xà đu đa năng Kenbo.

Tư thế này uốn cong và kéo dài cột sống từ đó giúp trẻ tăng chiều cao đáng kể.

Thực hiện: Trẻ dùng tay bám chắc thanh xà ngang chắc chắn và treo người lên xà. Trẻ treo người càng lâu càng tốt, khi bắt đầu thấy mệt thì bắt đầu xoay người lại và cố gắng dùng mũi chân chạm mặt đất.

d. Bài tập đu thang dây

Thang dây là bài tập giúp cho cơ thể dẻo dai, tăng độ linh hoạt của tay chân, và giúp cho cột sống được dẻo dai cứng cáp hơn.

Thực hiện: Thang dây có độ di chuyển nhẹ, nên đòi hỏi chân và tay của bé khi leo trèo và cầm nắm các thanh phải thật chắc, cột sống uyển chuyển theo từng bước chân leo , leo lên theo từng đoạn thang leo. Thực hiện cho đến khi hết đoạn thang dây leo.

e. Bài tập ngồi xích đu cho trẻ

Bài tập này vừa giúp bé vui chơi và còn tạo cho bé cảm hứng cũng như thế ngồi giữ vững thăng bằng rất tốt.

f. Bài tập đu chuyền tay Sasuke

Bài tập vận đông chiều cao này giúp bé kéo dãn cơ , chắc khỏe tay chân và kéo dãn sống giúp trẻ tăng chiều cao.

Thực hiện : Trẻ dùng tay nắm chắc vòng đu và treo người lên, trẻ treo người càng lâu càng tốt, cho đến khi có dấu hiệu mỏi tay thì từ từ tiếp xúc mặt đất bằng mũi bàn chân.

g. Bài tập leo núi

Bài tập leo núi này không chỉ giúp tăng chiều cao, tăng thể lực nó còn giúp tim khỏe, giải phóng sức mạnh cơ bắp. Rèn luyện tính bền bỉ, tinh thần thép vượt qua khó khăn.

Thực hiện : Bé chọn cấp bộ leo khoảng cách leo cho phù hợp, nắm chắc các mấu leo núi đu người lên đồng thời kết hợp chân leo lên các mấu leo núi và di chuyển theo đường dích dắc. Vận động này giúp cho các tay và chân chở lên linh hoạt hơn, tăng khả năng tập trung cao độ của bộ não, rèn luyện sức mạnh toàn thân.

II. Lưu ý khi cho trẻ tập luyện

Tất cả các bài tập vận động chiều cao trong bộ đồ chơi xà đu đa năng đều đơn giản và dễ dàng thực hiện, mang lại kết quả tốt cho việc phát triển chiều cao cho bé ngay tại nhà. Ba mẹ cần ghi nhớ các vấn đề sau để quá trình vui chơi tập luyện của bé trở nên suôn sẻ hơn nhé !

Trước khi tập cần cho trẻ khởi động, làm nóng cơ thể trước khi chơi tránh việc mất sức khi tập luyện.

Không chỉ khuyến khích vận động, ba mẹ cũng nên tránh cho bé ngồi thụ động một chỗ. Tại trường, trẻ đã ngồi học trong một khoảng thời gian dài, nên khi về nhà tránh ngồi xem tivi, chơi điện tử, nghịch điện thoại, ipad…Với trẻ từ 6-12 tuổi tránh ngồi trước màn hình quá 2 tiếng mỗi ngày. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng thiết lập 1 chế độ dinh dưỡng và thời gian biểu hoạt động sinh hoạt hợp lý cho các béphát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Thế giới xà đu chuyên cung cấp các loại xà đu đa năng, làm theo yêu cầu và kích thước kiểu dáng. Liên hệ 0708.659.659 hoặc 0896.869.869 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Tham khảo thêm- https://thegioixadu.com/tin-tuc/cac-loai-xa-du-da-nang-cho-be/

Bình luận
Bài viết khác
Hỗ trợ khách hàng
Bài viết mới
Bí mật đằng sau việc bé chơi xà đu đa năng

Bí mật đằng sau việc bé chơi xà đu đa năng

10/02/2022
Hiện nay, xà đu đa năng được xem là trò chơi vận động cho bé không nên bỏ qua. Sản phẩm này được ví như một công viên thu nhỏ, giúp bé vui chơi, vận động và...
Liên kết với chúng tôi
banner left