Kinh nghiệm chọn đồ chơi cho trẻ

Đúng với lứa tuổi trẻ nhỏ rất tò mà và chưa nhận thức được đúng các sự vật sự việc và chưa ý thức được việc chơi một cách an toàn, chính vì vậy mà lựa chọn đồ chơi cho trẻ cần được lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất là tính an toàn.

Dưới đây là một số gới ý lựa chọn đồ chơi cho trẻ .

Tính linh hoạt của đồ chơi

Trẻ thường có su hướng thích các đồ chơi, đồ vật dạng lắp ghép , hay di chuyển như các vật dụng đơn giản, các loại hộp có nắp, các loại bút có nắp, hay đồ vật có hình dạng tròn…Ngoài ra cha mẹ có thể chọn các loại đồ chơi có thể chơi dưới nhiều dạng và trò khác nhau. Chẳng hạn các loại đồ chơi lắp ghép bằng gỗ bằng nhựa thành các hình nhà, xe, bàn ghế…

Những loại đồ chơi lắp ghép thường có thể tạo nhiều hình dáng khác nhau, vì vậy sẽ kích thích sáng tạo và giải quyết các tình huống khác nhau của trẻ.

Đồ chơi đi cùng trẻ theo năm tháng

Làm cha mẹ nhưng ai cũng ít nhiều trải qua thời “ trẻ nhỏ” và được chơi nhiều loại đồ chơi và đa phần sẽ có những đồ chơi chỉ chơi được ít thời gian là bị xếp xó gây lãng phí và tính hữu dụng ít.

Để đồ chơi có thể đi theo trẻ nhiều năm tháng, thì cha mẹ nên lựa chọn đồ chơi thường tạo hứng thú cho trẻ khi nhìn thấy hay vui chơi với chúng như các đồ chơi vận động, hình con vật, nhân vật phim hoạt hình chúng yêu thích hay các siêu anh hùng…kèm theo đó là các phụ kiện của đồ chơi như xe, nhà banh, khung vận động đa năng, sẽ giúp trẻ sáng tạo và thêm hứng thú cho trẻ vui chơi.

Đồ chơi kích thích thích trí tưởng tượng, sáng tạo

Khi trẻ từ 3 tuổi, sẽ bắt đầu hình thành mạnh mẽ trí tưởng tượng. Với đồ chơi có hình thù hình dáng các nhân vật ( như búp bê, siêu anh hùng, nhân vật phim trẻ yêu thích…) trẻ sẽ tưởng tượng và hòa mình như những nhân vật, từ đó trẻ sẽ nghĩ ra các tình huống mẩu truyện của riêng mình, và bạn có thể tham gia cùng trẻ giúp phong phú câu chuyện đó.

Hoặc các đồ dùng trong nhà sẵn có như bộ quần áo của ba mẹ, chăn gối…được trẻ sử dụng để kể mẩu truyện, khi đó trẻ sẽ phát triển khả năng sắp xếp, tư duy logic tình huống. Đơn giản hơn là các thùng bằng giấy, cac- tông cũng là món đồ yêu thích của trẻ, tưởng tượng thành ngôi nhà, tàu xe…

Đồ chơi phát triển kỹ năng vận động, hoạt động thể lực

Khi trẻ có thể chạy nhảy những bước vững chắc, thì đồ chơi vận động không thể thiếu của trẻ để giúp trẻ phát triển về thể lực và sức đề kháng.

Việc trẻ tập đi, tập chạy, tập leo vận động tay và chân với những bài học mới và đầy thử thách với trẻ . Nhưng cha mẹ đừng quá lo lắng, khi trẻ gặp trấn thương  như bvaajy, từ lúc “ vấp ngã” mà trẻ có bài học lớn cho bước đi đầu đời.

Trở lại với đồ chơi vận động như : quả bóng, chiếc xe đạp nhỏ 3, 4 bánh, hay bể bơi mini của trẻ thì ba mẹ cũng nên mua cho trẻ 1 bộ khung xà đu tích hợp đa năng vận động phù hợp với độ từ tuổi từ 1 đến 7 tuổi… sẽ giúp trẻ hoàn thiện hơn khi chơi và điều khiển cơ thể mình và hình thành các thao tác nhuần nhuyễn giúp trẻ hoàn thiện cơ thể hơn.

Liên hệ đặt mua xà đu đa năng cho bé 0708.659.659 hoặc 0896.869.869 để được tư vấn rõ hơn về xà đu cho bé nhé!

Tham khảo thêm : https://thegioixadu.com/tin-tuc/cac-loai-xa-du-da-nang-cho-be/

Bình luận
Bài viết khác
Hỗ trợ khách hàng
Bài viết mới
Bí mật đằng sau việc bé chơi xà đu đa năng

Bí mật đằng sau việc bé chơi xà đu đa năng

10/02/2022
Hiện nay, xà đu đa năng được xem là trò chơi vận động cho bé không nên bỏ qua. Sản phẩm này được ví như một công viên thu nhỏ, giúp bé vui chơi, vận động và...
Liên kết với chúng tôi
banner left