Cách lắp đặt xà đu đa năng đúng cách

Bộ xà đu đa năng vận động cho bé là một bộ đồ chơi vận động mang lại nhiều lời ích cho bé, nhưng để mang lại hiệu quả tốt thì ba mẹ nên chuẩn bị cho bé 1 chút kiến thức. Vì vậy ở bài viết này Thegioixadu sẽ Hướng dẫn cách sử dụng xà đu vận động đúng cách giúp bé chơi an toàn.

I. Hướng dẫn cách sử dụng xà đu vận động

  1. Điều chỉnh các thanh leo của xà đu cho phù hợp

Mặc dù ở mỗi loại xà đu có các mẫu kiểu dáng và kích thước khác nhau  như bộ hình thang, hình chữ nhật, bộ leo núi …nhưng chiều cao của mỗi bé cũng sẽ là khác nhau. Vì vậy hầu hết các loại xà đu đều có thể chỉnh  độ cao thấp của các thanh xà đu để phù hợp với bước leo của bé. Để chiều chỉnh độ cao ba mẹ chỉ cần thao tác dễ dàng bằng cách mở chốt các khớp nối di chuyển thanh leo xà đu đến vị trí thích hợp và cố định lại.

  1. Cách leo trèo vận động và cầm nắm

Xà đu vận động đa năng là bộ đồ chơi kết hợp nhiều loại hình trò chơi như : thang dây, thang leo, thang lưới, xích đu, vòng đu chuyền tay, cầu khỉ, tấm ván leo núi, xích đu, tùy vào mỗi bộ khác nhau mà có những công năng khác nhau tích hợp thành.

Với các thanh thang leo bé tập cách cầm nắm chắc chắn và từng bước sử dụng kết hợp cả tay và chân cùng với sự quan sát để từng bước leo thang vận động.

Đối với thang dây là loại thang cần dùng sức và sự dẻo dai uyển chuyển, bé cần nắm chắc tay cầm của các thanh thang dây, loại thang này cũng rất dễ dàng vận động như leo thang leo, bé chỉ cần quan sát  và tập cho cơ thể mình dẻo dai là có thể leo lên hoàn thành được.

Phần thang lưới  được căng dựng đứng bên bề mặt xà đu, được cố định bởi các khớp nối và dây rút. Bé tập quan sát trước, sau đó chọn tay cầm vào các ô mắt lưới trống leo theo đường zích zắc. Bộ môn cũng khá dễ dàng tạo cho bé vận động linh hoạt chân tay và giữ thăng bằng cơ thể.

Xích đu là trò chơi dễ nhất và đơn giản bé thực hiện dễ dàng khi ngồi yên vị trĩ trên xích đu, tạo độ thăng bằng. Tay cầm vào hai sợi dây cố dịnh 2 bên và lấy chân đạp đất để lấy đà.

Vòng đu chuyền tay được treo trên đỉnh của xà đu giúp bé  vận động tay kéo dãn cơ. Trò vận động này cũng rất đơn giản. Vòng đu chuyền tay có kết hợp sợi dây để dễ dàng chiều chỉnh độ cao thấp cho phù hợp với tầm với của bé.

Cầu khỉ là phần mà các bé rất thích và ưa chuộng tập đi. Cách đi rất đơn giản. Bé chỉ cần leo lên và đi thằng bằng trên cầu khỉ có phần dây thừng cột cố định giúp bé cầm nắm tạo điểm tựa an toàn khi đi. Thiết kế có dây cầm cố định sẽ đảm bảo hơn cho các bé mới làm quen với đi thăng bằng trên không.

Mảng trượt leo núi đòi hỏi bé có lực tay và chân, khi bé muốn leo lên các mấu leo núi này chỉ cần bám vào các mấu và kết hợp với chân leo theo đường zích zắc rất đơn giản và dễ dàng.

  1. Cách gấp gọn xà đu đa năng

Có mẫu xà đu đa năng được thiết kế có thể gấp lên gập xuống lại cực lỳ gọn gàng và giúp tiết kiệm không gian và rất tiện lợi cho việc di chuyển. Loại xà đu gấp gọn này có khớp xoay phần trục chính của xà đu, cách gấp gọn rất đơn giản đó là bạn chỉ cần nhấc xà đu và gấp xà đu lên 1 cách nhanh chóng và cuối cùng buộc lại bằng dây cố định.

  1. Cách dựng xà đu đa năng

Mỗi loại xà đu sẽ có những cách dựng khác nhau. Có hai loại xà đu và xà đu cố định và xà đu đu gấp gọn

Đối với xà đu cố định như bộ xà đu loại hình thang, hình chữ nhật, bộ xà đu loại leo núi mình cần có 1 không gian để vừa bộ xà đu và có khoảng trống xung quanh mỗi bên là 1m để trẻ có 1 khoảng không gian chơi và vận động một cách thoải mái nhất có thể.

Mẫu xà đu gấp gọn là mẫu xà đu tiện lợi khi không chiếm quá nhiều diện tích nhà, bạn có thể lắp đặt xà đu dựa vào một bức tường để khi chơi bé vận động mạnh vẫn có điểm tựa bởi bức tường một cách an toàn nhất.

  1. Cách lắp xà đu đa năng

Hầu hết các mẫu xà đu đa năng được mua về là các chi tiết kiện rời. Bố mẹ  cần xem qua video hướng dẫn lắp đặt và có bản kê chi tiết hướng dẫn rất đơn giản và dễ dàng giữa các khớp nối và thanh ống xà đu.

2. Cách tập vận động xà đu đa năng cho người mới bắt đầu.

Bước 1: Làmuquen với xà đu

Có một món đồ chơi mới chắc hẳn bé sẽ rất thích thú , vì vậy không cần vội vàng tập vận động luôn mà hãy cứ để bé làm quen với xà đu trong ngôi nhà của mình. Bé có thể nghe nhạc, trèo lên xuống các bậc thấp, chạy di chuyển xung quanh xà đu, đẩy đi đẩy lại xích đu bằng tay, hoặc ngồi lên xích đu đua đưa nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp bé tăng sự tự tin và không còn “nhát” xe nữa, quá trình luyện tập vận động leo trèo cũng sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Quan sát và lựa chọn trò chơi phù hợp thuận tiện nhất khi mới bắt đầu

Bước đầu tiên cần phải làm để bắt đầu tập chơi và vận động với xà đu chính là tập quan sát các trò. Đối với bé  thì ba mẹ cần lưu ý một chút vì có những bé những bước chân kích thước khác nhau. Nếu không được đặt đúng vị trí thanh bé sẽ rất có thể chới với , hoặc bước hụt chân khi lần đầu chơi vận động.

Bước 3: Học giữ cân bằng cơ thể trước khi vận động

Sau khi quan sát và đặt đúng vị trí các thanh xà đu sau cho phù hợp với bước chân, ba mẹ chưa vội cho bé leo vận động cao mà ba mẹ hãy tập cho bé cách tạo thăng bằng. Bước này có thể bỏ qua, nếu như bé đã biết leo trèo nhiều và cứng cáp rồi. Còn nếu bé chưa quen với việc leo trèo  thì ba mẹ nên kiên nhẫn bên cạnh bé khi luyện tập, hay ít nhất diễn giải cho bé cách giữ thăng bằng cho bé hiểu. Chỉ cho bé cách giữ thăng bằng khi leo trèo thang dây và thang lưới.

Bước 4: Bắt đầu tập vận động

Đến bước này, ba mẹ phải chắc chắn rằng xà đu vận động đa năng đã được lắp đặt đúng, các ốc vít bulong được vặn chặt kết nối giữa các thanh cà đu và khớp nối. Đặt tay bé, lên trên các thanh ống xà đu và đảm bảo rằng giữa tay bé và thanh xà đu có sự bám dính nhất định. Sau đó, đặt chân vững chắc ở trên thanh xà đu thấp nhất, dùng lực tay để kéo sức lên và co chân tiếp theo lên, cứ thế leo cho đến khi hoàn thành.

II. Địa chỉ đặt mua xà đu vận động cho bé

Thế giới xà đu chuyên cung cấp các loại xà đu đa năng chính hãng, nguyên liệu nhập khẩu Hàn Quốc, thiết kế theo yêu cầu, chịu tải 200kg mỗi thanh và miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm chuyên nghiệp, cam kết đem đến tay khách hàng những sản phẩm chất lượng. Chúng tôi với mong muốn” giúp cho trẻ em Việt Nam có cuộc sống tốt hơn về mặt thể chất và trí tuệ” . Vì vậy, chúng tôi không ngừng nâng cao kiến thức và cho ra đời những sản phẩm tốt nhất dành cho trẻ nhỏ.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử hữu sản phẩm xà đu đa năng, hãy nhắc máy lên và gọi cho chúng tôi thông qua hotline: 0708.659.659 hoặc 967.7200.709 để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Bình luận
Bài viết khác
Hỗ trợ khách hàng
Bài viết mới
Bí mật đằng sau việc bé chơi xà đu đa năng

Bí mật đằng sau việc bé chơi xà đu đa năng

10/02/2022
Hiện nay, xà đu đa năng được xem là trò chơi vận động cho bé không nên bỏ qua. Sản phẩm này được ví như một công viên thu nhỏ, giúp bé vui chơi, vận động và...
Liên kết với chúng tôi
banner left