Đồ chơi giáo dục Montessori – Phương pháp giúp trẻ thông minh hơn

Phương pháp giáo dục Montessori là phương pháp giáo dục sớm cho trẻ được phát triển dựa trên nghiên cứu của Bác Sĩ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori. Phương pháp này với phương châm “coi trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, học để dạy trẻ tốt hơn”

Phương pháp Montessori giúp bé tự do phát triển theo tự nhiên, khám phá thế giới xung quanh và tự trải nghiệm bản thân. Thay vì uốn nắn, gò bó trẻ vào một khuôn khổ nhất định thì phương pháp Mentessori hướng trẻ tới việc phát triển độc lập, cha mẹ và thầy cô chỉ là người định hướng.

Giáo dục Mentessori hướng trẻ tới việc vận động nhiều hơn

Giáo dục trẻ bằng phương pháp Mentessori sẽ xây dựng nền tảng cơ bản cho trẻ ở những năm tháng đầu đời, đặc biệt là giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi. Giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt não bộ, khả năng tiếp thu kiến thức, có tính độc lập và giao tiếp hiệu quả hơn.

Những món đồ chơi giáo dục Montessori không chỉ lớn lên cùng các bé mà nó còn giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của trẻ. Đối với trẻ em đồ chơi luôn là điều hứng thú, các bé học hỏi được rất nhiều thông qua việc vui chơi. Vì vậy, hãy lựa chọn những loại đồ chơi phù hợp để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

Vận động giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt

Khi lựa chọn đồ chơi cho con phụ huynh nên chú ý về mặt chất lượng hơn số lượng, đặc biệt nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo an toàn cho trẻ khi vui chơi. Ngay sau đây là một số đồ chơi giáo dục Montessori được nhiều người lựa chọn.

1. Các loại nhạc cụ

Âm nhạc là giai điệu mang lại niềm vui, thư giãn và đem lại cho con người ta những cảm xúc tích cực. Vì vậy, nhiều bố mẹ hướng con mình chơi nhạc cụ ngay từ khi còn nhỏ để có thể phát huy các kĩ năng và đem lại cho con niềm vui trong cuộc sống. 

Sự khác biệt giữa nghe và chơi nhạc cụ là kỹ năng vận động. Khi chơi nhạc cụ trẻ sẽ vận động cơ thể nhất là hai bàn tay, giúp phát triển cân bằng hai bán cầu não.

Nhạc cụ giúp trẻ kích thích trí não phát triển tốt

Các nghiên cứu khoa học cho thấy những người chơi nhạc cụ phần đầu nối giữa hai bán cầu não phát triển hơn giúp cho việc xử lý thông tin diễn ra nhanh chóng hơn. Do đó những người chơi nhạc cụ thường có khả năng xử lý tình huống phức tạp nhanh chóng hơn. 

2. Hình khối, lego

Hình khối, lego là món đồ chơi sáng tạo khiến trẻ thích thú vô cùng. Hơn nữa, màu sắc đa dạng của các hình khối kích thích thị giác của trẻ, đồng thời trẻ thỏa thích lắp ráp và sáng tạo theo ý mình muốn.

Hình khối, lego giúp trẻ tư duy sáng tạo

Lego, hình khối nhiều màu sắc được xem là loại đồ chơi giáo dục Montessori giúp trẻ rèn luyện các khả năng cầm, nắm, sáng tạo, tư duy một cách toàn diện.

3. Xà đu Kenbo

Xà đu Kenbo giống như một làn gió mới thổi vào thị trường đồ chơi Việt Nam. Sản phẩm này giống như một công viên thu nhỏ tổng hợp các trò chơi vận động thú vị như: xích đu, vòng đu, thang dây, thang leo, thang lưới, cầu khỉ, đĩa bay Tazan...

Khi vận động cùng xà đu kenbo trẻ sẽ chinh phục các trò chơi từ mức độ dễ tới khó, điều này kích thích trẻ vận động nhiều hơn, tư duy và sáng tạo không ngừng nghỉ. Việc vận động cùng xà đu giúp trẻ hoạt động toàn bộ cơ thể, đặc biệt là hai tay và hai chân nên hai bán cầu não phát triển cân bằng.

Xà đu Kenbo - Khung vận động phát triển toàn diện cho trẻ

Trò chơi trên khung xà đu hướng trẻ tới việc vận động lành mạnh, tư duy thông qua cách chơi, đốt cháy năng lượng tự nhiên và đem lại cho trẻ những cảm xúc tích cực. Hơn nữa, chơi xà đu trẻ sẽ học cách tự lập, tự giải quyết vấn đề và có ý chí vượt qua khó khăn. Xà đu Kenbo là loại đồ chơi giáo dục Montessori không thể bỏ qua dành cho trẻ.

Giáo dục trẻ theo phương pháp Mentessori là tạo điều kiện để trẻ phát triển tự do, tôn trọng trẻ, không áp đặt và luôn đồng hành cùng trẻ. Khi con làm sai thay vì trừng phạt hãy minh họa và hướng dẫn con cách làm đúng. Đừng quan trọng hóa vấn đề mà hãy hướng con nhận thức được những việc mình làm.

Xà đu Kenbo - đồ chơi giáo dục Montessori tốt nhất hiện nay

Trên đây là Top 3 loại đồ chơi giáo dục Montessori được nhiều phụ huynh ưu tiên chọn lựa. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại đồ chơi vừa giúp con có niềm vui vừa giúp con phát triển toàn diện thì hãy ghé thăm thegioixadu.com

Thế giới xà đu chuyên cung cấp các loại đồ chơi giúp trẻ phát triển toàn diện như: xà đu Kenbo, lego xếp hình, túi đấm boxing, bowling....có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cho trẻ khi vui chơi và vận động.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn một cách nhanh chóng!

♦ Hotline: 0931.26.26.46 – 0896.869.869

♦ Mail: thegioixadu@gmail.com

♦ Website: + thegioixadu.com

                + Xadukenbo.com


 

 Mua đồ chơi giáo dục Mentessori CLICK NGAY

Bình luận
Bài viết khác
Hỗ trợ khách hàng
Bài viết mới
Bí mật đằng sau việc bé chơi xà đu đa năng

Bí mật đằng sau việc bé chơi xà đu đa năng

01/06/2019
Hiện nay, xà đu đa năng được xem là trò chơi vận động cho bé không nên bỏ qua. Sản phẩm này được ví như một công viên thu nhỏ, giúp bé vui chơi, vận động và...
Liên kết với chúng tôi
banner left