Bật mí cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé

Ngoài những lợi ích mà đồ chơi mang lại thì cũng có không ít tác hại cho trẻ. Chẳng hạn như khi mua đồ chơi, phụ huynh không chú ý đến chất lượng, đồ chơi bé sử dụng không đảm bảo làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Do đó, có nhiều ông bố bà mẹ lo lắng nên không mua đồ chơi cho con, cấm con những đồ chơi mà bé thích. Liệu đó có phải là giải pháp tốt cho bé?

Đồ chơi thực ra đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển toàn diện thể chất lẫn trí não cho bé. Giải pháp cho các phụ huynh là hãy biết cách chọn lựa cho con mình những đồ chơi an toàn thay vì cấm đoán trẻ vui chơi. Ngoài ra, mẹ hãy tìm hiểu tính cách, cách lựa chọn đồ chơi an toàn phù hợp theo từng độ tuổi của bé, nhằm hỗ trợ bé phát triển toàn diện hơn.

Tầm quan trọng của đồ chơi an toàn

Các đồ chơi an toàn, đồ chơi thông minh được sản xuất ra ít nhất cũng có liên quan đến sự phát triển của bé. Trong những năm đầu đời, trẻ em giống như bọt biển, sẵn sàng tiếp thu mọi kiến thức theo cách của chúng. Bé luôn có thói quen thích thú, khám phá và luôn tìm tòi sự mới lạ. Khi bé vui chơi giúp bé tăng khả năng ghi nhớ và thoải mái sáng tạo theo trí tưởng tượng.

Mọi sự phát triển đều được tăng cường nhờ vào thói quen vui chơi của trẻ, mỗi loại đồ chơi sẽ có những tác động tích cực khác nhau. Khi vui chơi tăng khả năng vận động, kỹ năng cầm nắm, vận động nhuần nhuyễn giữa tay và chân. Đồ chơi an toàn còn kích thích giác quan của bé phát triển và góp phần không nhỏ vào việc tăng chiều cao của bé. Dưới đây là một số cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé mà phụ huynh có thể tham khảo.

Lựa chọn đồ chơi an toàn phù hợp với lứa tuổi

Ở từng giai đoạn khác nhau, bé cần được chơi những loại đồ chơi khác nhau. Chẳng hạn bé 1 tuổi không thể chơi xếp hình thông thạo được vì tuổi quá nhỏ, thay vào đó bố mẹ phải lựa chọn cho bé đồ chơi như thú nhồi bông. Với cách lựa chọn đồ chơi an toàn phù hợp với độ tuổi của bé sẽ khiến bé thích thú và vui vẻ. Điều này đóng vai trò quan trọng trong từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Bé dưới 12 tháng tuổi

 Hãy chọn đồ chơi có nhiều màu sắc và được làm từ vật liệu không độc hại. Trẻ ở độ tuổi này là giai đoạn đang phát triển về thị giác nên mẹ hãy lựa chọn cho bé những đồ chơi có màu sắc rực rỡ, có độ tương phản cao nhưng bố mẹ phải chú ý vì trẻ thường đưa mọi thứ vào miệng để khám phá chúng.

Bé 1 – 2 tuổi

 Trẻ có thể chơi nhiều đổ chơi hơn vì ở độ tuổi biết đi bé sẽ thích thú muốn khám phá hơn. Với đồ chơi sắp xếp hình dạng là tuyệt vời cho trẻ mới biết đi, bố mẹ có cơ hội để dạy bé tên của các hình dạng, tìm hiểu thêm về màu sắc trong khi bé phát triển các kỹ năng vận động.

Bé 2 - 3 tuổi

 Đây là độ tuổi bé rất thích leo trèo, thích thú khám phá những điều xung quanh như cầu thang là địa điểm thu hút sự tò mò của bé. Vì vậy ở độ tuổi này, bố mẹ nên lựa chọn những đồ chơi an toàn giúp bé vận động thường xuyên và đặc biệt bố mẹ phải luôn theo dõi, vui chơi cùng bé để đảm bảo được sự an toàn cho bé.

Bé 4 – 6 tuổi

 Ở độ tuổi phải đi học mầm non, bé sẽ tiếp xúc về chữ cái, chữ số, kỹ năng ngôn ngữ. Trẻ em có thể học được rất nhiều điều khi chơi. Đồ chơi giáo dục sẽ rất phù hợp với lứa tuổi của bé, nó sẽ giúp bé học hỏi và có cơ hội gắn kết với bạn bè. Ngoài ra, nó sẽ giúp bé phát triển thái độ tích cực, khi bé thực sự thích đồ chơi, bé sẽ có nhiều khả năng chơi, khám phá ra những điều mới lạ và giúp bé phát triển tư duy.

Mua những đồ chơi an toàn cho sức khỏe của bé

Tránh đồ chơi độc hại

Hiện nay, trên thị trường đồ chơi xuất hiện rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Vì vậy, để lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé là rất cần thiết. Ngay cả khi tìm thấy đồ chơi có vẻ an toàn, bố mẹ vẫn phải chắc chắn nó không được làm từ hóa chất có thể gây hại cho con. Khi bé còn nhỏ, sức khỏe rất dễ bị ảnh hưởng nên bố mẹ không nên lựa chọn những đồ chơi xuất xứ nguồn gốc không rõ ràng. Mẹ nên chọn cho bé các thương hiệu đồ chơi uy tín và quan tâm đến chất liệu đồ chơi cho bé.

Tránh đồ chơi có cạnh sắc nét 

Đối với những đồ chơi có cạnh sắc nét, nó sẽ không an toàn cho bé khi chơi dễ khiến bé bị thương.

Tránh đồ chơi cũ

Đồ chơi được sử dụng qua mặc dù rất rẻ, vì nó đã được sử dụng trước đó và có thể gây nguy hiểm cho con bạn.

Tránh đồ chơi điện

Bất kỳ đồ chơi được làm bằng điện sẽ gây ra rủi ro cho bé khi chơi. Có nhiều bé khi chơi thì rất thích ném đồ, đưa vào miệng và thậm chí là ngủ với những đồ chơi bé yêu thích nên đây là điều bố mẹ nên tránh khi lựa chọn đồ chơi cho con.

Đồ chơi an toàn cho bé không nên bỏ lỡ

Hiều rõ được những mong muốn của bố mẹ, luôn muốn lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé mà vẫn đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho bé. Công ty chúng tôi đã thiết kế nên xà đu đa năng - khung vận động phát triển thể chất lẫn trí não một cách toàn diện nhất cho bé từ 1 – 7 tuổi.

Xà đu đa năng được thiết kế độ cao an toàn phù hợp với độ tuổi của bé. Đây là đồ chơi an toàn đáp ứng đầy đủ những mong muốn của các bậc phụ huynh, giúp bé vận động nhuần nhuyễn giữa tay và chân, phát triển kỹ năng cầm nắm và phát triển 2 bán cầu não. Cấu tạo của xà đu được làm từ ống thép bọc nhựa, kết hợp với khớp nối, bu lông đai ốc đảm bảo sự an toàn, chắc chắn cho trẻ khi vui chơi. Khung vận động được nhập khẩu trực tiếp ở Hàn Quốc, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt, nên bố mẹ có thể yên tâm về chất lượng của đồ chơi.

Xà đu được coi là đồ chơi an toàn phát triển thể chất lẫn trí não tốt nhất dành cho trẻ từ 1-7 tuổi. Nếu bạn đang quan tâm đến đồ chơi an toàn – khung vận động dành cho bé thì hãy liên hệ ngay 0931.26.26.46 hoặc 0967.720.709 để được tư vấn và sở hữu ngay cho xà đu đa năng cho bé nhé!

Bình luận
Bài viết khác
Hỗ trợ khách hàng
Bài viết mới
Bí mật đằng sau việc bé chơi xà đu đa năng

Bí mật đằng sau việc bé chơi xà đu đa năng

10/02/2022
Hiện nay, xà đu đa năng được xem là trò chơi vận động cho bé không nên bỏ qua. Sản phẩm này được ví như một công viên thu nhỏ, giúp bé vui chơi, vận động và...
Liên kết với chúng tôi
banner left